Mr Hùng 0944 970 666
KD phân phối, dự án
Mr Quân 098 8 970 666
KD phân phối
Mr Dũng 096 374 2828
Kinh doanh
Mr Nhân 0963742828
Kinh doanh
Mr Trung 0243 750 2898
Tư vấn online
Trung Dũng 0243 750 2898
Kinh doanh
Mr Đức 0243 750 2898
KD + KT
PHỤC VỤ TẬN TÌNH , CHU ĐÁO CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG, VIỆT HƯNG ĐẶC BIỆT ƯU ĐÃI VÀ HỢP TÁC HIỆU QUẢ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP, DỰ ÁN, TRƯỜNG HỌC, CƠ QUAN, ĐƠN VỊ BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT, TỔ CHỨC SỰ KIỆN.
0 sản phẩm
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
âm thanh hội nghị - hội thảo
lap-dat-phong-karaoke
Âm thanh hội trường
dàn âm thanh
Âm thanh hội thảo
Máy trợ giảng
Qr Code Zalo
QR code 2
QR Code 3

TÂM - TÀI - TẦM -CHÍ- ĐỨC NỀN TẢNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG

Với mỗi một vị giám đốc, một nhà kinh tế, ai cũng có chiến lược riêng, cách thức riêng cho sự phát triển doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận nền tảng cho sự phát triển doanh nghiệp bền vững chính là những yếu tố mang tính chủ quan, những yếu tố xuất phát từ chính bản thân doanh nghiệp, từ chính những con người trong doanh nghiệp, ấy là "Tâm - tài - tầm - chí - đức".

          Vậy, "Tâm - tài - tầm - chí - đức" là gì?

          Theo kinh nhà Phật, "Tâm" không phải là một vật chất cụ thể, nhưng không có "Tâm" thì vật chất là vô tri, vô giác. Quả thật, "tâm" là một khái niệm khá trừu tượng, nhưng ta có thể hiểu nôm na rằng "Tâm" chính là sự rộng lượng, biết yêu thương san sẻ, có lý tưởng, đạo đức, tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, có thái độ vì tập thể. Đối với một doanh nhân, chữ "Tâm" không chỉ đơn thuần là hành vi ứng xử có đạo đức, mà còn là mong muốn "làm ra nhiều lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp từ các hoạt động hợp pháp", tạo điều kiện cho người lao động được thể hiện và phát huy tài năng của mình.  Còn đối với doanh nghiệp, chữ "Tâm" được hiểu chính là sự trung thực, hợp tác, giữ chữ tín với bạn hàng và khách hàng. "Tâm" trong doanh nghiệp là kiếm lợi dựa trên trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

          "Tài" - có lẽ không cần phải bàn nhiều, ấy chính là tài năng của một con người, được thể hiện qua năng lực làm việc, và giải quyết vấn đề. Một nhà quản lý doanh nghiệp có tài không chỉ là người quản lý, điều hành giỏi, mà còn là người có óc sáng tạo, có kiến thức trí tuệ , biết khích lệ, phát huy năng lực của nhân viên, tập hợp sức mạnh đoàn kết của toàn bộ nhân viên để thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp. Một ông chủ có tài, ắt sẽ thu hút được nhiều người tài về với công ty, tổ chức của mình.

          "Tầm" là sự tổng hợp, kết tinh của "Tâm" và "Tài".  Nhà thơ Trần Đăng Khoa từng chia sẻ: "Chỉ khi người lãnh đạo có cả "tâm" lẫn "tài" thì mới có thể là một người lãnh đạo có TẦM. Và chỉ có người lãnh đạo có TẦM thì mới thu phục được những người có "tâm" lẫn "tài" cùng sát cánh vì lý tưởng chung của tổ chức." Như vậy, người lãnh đạo có "Tầm" là người biết xác định cốt lõi của vấn đề, là người biết chính xác đâu là mục tiêu lâu dài và hướng đi để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Họ thường tạo ra môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên, và nhận được sự nể trọng từ phía nhân viên và các đối tác. Một người lãnh đạo có "Tầm" với "Tâm" và "Tài" tất yếu sẽ nâng "Tầm" của công ty, doanh nghiệp qua chính cách làm việc, cách quản lý của mình.

          "Chí": ý chí, chí hướng. Ở đây, chúng tôi dùng từ "Chí" chứ không phải là "Trí". Ông cha ta từng nói "Có chí thì nên". Vâng, có ý chí, có hoài bão, lòng quyết tâm thì dù có khó khăn, gian khổ mấy cũng sẽ có ngày thành công, hái quả. Còn nếu nói "Trí" là nói đến trí tuệ, sự mưu trí. Tất nhiên, trí tuệ luôn là cần thiết, nhưng nếu có trí tuệ mà không có ý chí quyết tâm thì cũng không nên việc. "Có chí làm quan, có gan làm giàu" là vậy. Còn mưu trí? Đôi khi trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ, mưu lược là cần thiết, nhưng với những thứ gì được xem là bền vững thì mưu trí lại xem là thứ yếu. Bởi "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Hơn nữa, sự phát triển, tiếng tăm của một doanh nghiệp cần được xây đắp dần dần bằng chính sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo và tập thể nhân viên, chứ không phải bằng một vài mưu mẹo vặt vãnh, chốc lát. Sự chung chí hướng, ý chí quyết tâm của người đứng đầu doanh nghiệp với nhân viên dưới quyền là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

          "Đức" - hiểu đơn giản là nói lời thiện, hành động thiện và suy nghĩ thiện. Người có 'Đức" là người luôn sống thực với mình và hành động đúng với lương tâm của mình. Ở người quản lý, chữ Đức lại càng quan trọng, bởi vai trò và việc làm của họ ảnh hưởng đến nhiều người. Người quản lý có Đức thì cũng hướng nhân viên của mình đến những hành động đúng đắn, không làm phương hại đến người khác, và luôn hướng đến sự phát triển chân chính của doanh nghiệp, tổ chức. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, khi mà sự cạnh tranh đang diễn ra vô cùng khốc liệt thì cái "Đức" ở người đứng đầu mỗi doanh nghiệp càng được coi trọng. Bởi đã làm kinh doanh là phải đấu tranh để tồn tại, nhưng phải đấu tranh một cách công bằng, lành mành, dùng tài trí chứ không phải dùng thủ đoạn. Nếu dùng thủ đoạn để hại người thì sẽ có ngày người khác sẽ hại ta.

          Như vậy,"Tâm - Tài - Tầm - Chí - Đức" là những yếu tố cần thiết ở một người quản lý hoàn hảo, đích thực. Vẫn biết rằng "Tài", và "Tầm" là những điều không phải ai cũng có, nhưng đã là con người, nhất là những người lãnh đạo, những doanh nhân thì việc xây dựng cho mình cái "Tâm" trong sáng, cái "Chí" vươn lên," và cái "Đức" tốt đẹp lại là điều vô cùng cần thiết. "Tâm" và "Đức" đứng đầu và cuối của mệnh đề cho thấy sự cốt yếu vẫn là bản chất lương thiện, đức độ của con người. Ông cha ta vẫn thường nói : "Có đức mặc sức mà ăn" Nếu chỉ có "Tâm" thôi mà không có "Tài", có "Chí", có "Đức" thì cũng không làm nên cơ nghiệp, do đó không có điều kiện để phát huy, thể hiện cái "Tâm" đối với nhiều người. Ngược lại, nếu chỉ có Tài mà không có "Tâm", có "Chí", có "Đức" thì cái Tài đó cũng chẳng giúp ích được cho xã hội, bởi Tâm đâu có trong, Đức đâu có sáng, và Chí đâu có bền để mà vượt qua được những khó khăn, những vị kỷ hẹp hòi, để rồi đem cái Tài đó ra giúp đỡ người khác, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức, xã hội. Và tương tự nếu có Chí hay Đức không thôi thì làm việc gì cũng sẽ khó dẫu vẫn có thể thành công. Do đó, chỉ có kết hợp "Tâm - Tài - Tầm - Chí - Đức" mới giúp các doanh nhân, doanh nghiệp phát triển bền vững, dựa trên sự tin cậy của khách hàng. "Tâm - Tài - Tầm - Chí - Đức" dù ở thời nào thì cũng luôn là nền tảng vững chắc cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp.

          Hiểu rõ vấn đề cốt lõi của con đường phát triển thương hiệu, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nhân viên của Công ty Điện tử - Máy tính - Công nghệ số Việt Hưng đã luôn nỗ lực trau dồi đạo đức, và tay nghề. Sự phục vụ khách hàng, đối tác một cách chu đáo, tận tình bằng cái Tâm và lòng yêu nghề của chúng tôi đã được đền đáp bằng sự tin cậy của các bạn hàng, khách hàng, đặc biệt là các đối tác có tầm cỡ trong Nam ngoài Bắc. Hiện Việt Hưng đã tham gia thiết kế, lắp đặt rất nhiều các công trình lớn cho các tập đoàn, cơ quan uy tín tại Việt Nam như tập đoàn Viettel, tập đoàn Mường Thanh, Học viện Ngoại giao, Trường THPT Bắc Hà....

Hình ảnh Việt Hưng cung cấp Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường tại Nhà Hàng Khách sạn Mường Thanh

 

Một số hình ảnh tiêu biểu: 

 Việt Hưng triển khai hệ thống cầu truyền hình tại Công ty thương mại và xuất nhập khẩu Viettel

 

Khung cảnh bên ngoài khách sạn AMIANA

 

 Việt Hưng câp cấp thiết bị âm thanh hội trường, sân khấu cho Resort AMIANA - tại Nha Trang

Việt Hưng Audio cung cấp, triển khai hệ thống âm thanh, ánh sáng hội trường tại tòa nhà dầu khí tại đường Hoàng Quốc Việt- TP. Hà Nội

Việt Hưng thi công lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

 

  Trước niềm tin của đối tác và khách hàng, Việt Hưng nhận thấy "Tâm - Tài - Tầm - Chí - Đức" mãi là phương châm đúng đắn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

 


Bài viết khác
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
  • Stivaletti
ĐẦU KARAOKE | ĐẦU DVD, CD, DJ | AMPLY - AMPLIFIER | LOA - SPEAKERS | CÁC BỘ XỬ LÝ ÂM THANH | DÀN ÂM THANH | ĐÀN ORGAN | LAPTOP - PC - LINH KIỆN | CAMERA, GP AN NINH | ÂM THANH HỘI TRƯỜNG SÂN KHẤU, ÂM THANH BIỂU DIỄN | ÂM THANH HỘI THẢO | ÂM THANH CÔNG CỘNG | ÂM THANH THÔNG BÁO | HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN | ÂM THANH KARAOKE, NGHE NHẠC | TI VI | ĐẦU DVD | ÁNH SÁNG SÂN KHẤU BIỂU DIỄN |